EQuest tự hào mang lại cho học viên chương trình đào tạo đại học hiện đại, chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới. Với các trường thành viên gồm Broward College Vietnam, Đại học Phú Xuân với đa dạng các lĩnh vực đào tạo cùng chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế và cơ hội làm việc rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Hệ thống đào tạo bậc đại học của EQuest phù hợp với nhu cầu nhân sự của xã hội bao gồm những ngành hot như công nghệ thông tin, khối ngành kinh tế, ngôn ngữ học. Các trường đều có đội ngũ giảng viên chất lượng cao được đào tạo và công nhận bởi những trường đại học hàng đầu thế giới cùng phương pháp giảng dạy hiện đại, mang tính ứng dụng cao.

Đặc biệt, chương trình đào tạo của các thành viên còn được kiểm định bởi những Tổ chức Giáo dục hàng đầu ở Anh và Mỹ mang đến cho học viên những bằng cấp giá trị quốc tế. EQuest với sứ mệnh trang bị cho học viên kiến thức, kĩ năng và thái độ để có thể tìm được công việc tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

Trong mảng cao đẳng và dạy nghề có sự góp mặt của 3 đơn vị thành viên gồm Trường Cao đẳng Việt Mỹ (American Polytechnic College – APC), Trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn (Saigon Polytechnic College – SPC) và Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội (Hanoi College of Economics – Technology – HNET).

Hệ thống giáo dục cao đẳng và dạy nghề của EQuest mang lại chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau tốt nghiệp. Khối cao đẳng và dạy nghề của EQuest cung cấp nhiều lựa chọn về khóa học và các chương trình, từ khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin, ngôn ngữ học đến thiết kế hay y tế. Hai thành viên đại diện trên mang lại cho sinh viên một đội ngũ giảng viên tâm huyết, giỏi nghiệp vụ sư phạm và có nhiều năm làm việc thực tế.

Sinh viên sẽ được học tập song song với thực hành theo chương trình tiên tiến chú trọng vào tính ứng dụng, kết hợp với việc tham quan, kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp góp phần tạo ra cơ hội việc làm cũng như chuyển tiếp cao cho sinh viên sau khi hoàn thành chương trình.