Chống dịch Covid-19, iSMART hoàn thành nâng cấp hệ thống học online trước tiến độ 1 năm

Kể từ hôm nay (19/2), gần 50 ngàn học sinh đang theo học Chương trình Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học của iSMART trên toàn quốc đã có thể tiếp cận môi trường học trực tuyến sinh động như lớp học thực với nội dung học liệu đầy đủ và phong phú.

Trước diễn biến phức tạp, có nguy cơ kéo dài của dịch Covid-19, iSMART Edtech – một đơn vị thành viên của Tổ chức giáo dục EQuest vừa gấp rút nâng cấp việc đưa Chương trình học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học dành cho các cấp học phổ thông lên môi trường trực tuyến. Giờ đây việc tiếp cận chương trình và trải nghiệm 2 môn học quan trọng này, các bạn học sinh có thể được thực hiện từ bất kỳ địa điểm nào, mà không nhất thiết phải tới trường.

Cụ thể, gần 50 ngàn học sinh đang theo học Chương trình Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học của iSMART trên toàn quốc, từ bất kỳ địa điểm nào có thể dùng máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối mạng là các em đã có thể truy cập để học các môn học này. Hệ thống của iSMART tại địa chỉ “online.ismart.edu.vn” sẽ cung cấp cho các em một môi trường học trực tuyến sinh động như lớp học thực với nội dung học liệu đầy đủ và phong phú.

Khi đăng nhập vào hệ thống trực tuyến của iSMART, các bạn học sinh sẽ được ôn lại các bài học hằng ngày, bắt đầu với việc xem lại video bài giảng, làm các bài tập được thiết kế dưới dạng game thú vị.

Trang đăng nhập hệ thống iTO

Hệ thống còn có tính năng hiển thị thông báo cho học sinh khi có bài học, bài tập mới hoặc kỳ thi sắp diễn ra. Đồng thời hệ thống iSMART còn có các chủ đề mở rộng nhằm giúp các em nâng cao trình độ so với bài học trong chương trình trên lớp, cũng như các Thử thách hằng ngày, Thử thách hằng tuần để các em thi đua với các bạn học trên hệ thống và có cơ hội ghi tên mình lên Bảng xếp hạng trực tuyến. Bên cạnh đó, quá trình và kết quả ôn tập của các bạn học sinh trên hệ thống còn được ghi nhận bằng Báo cáo học tập thông minh giúp phụ huynh theo dõi và hỗ trợ việc học của con.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, CEO của iSMART cho biết, việc số hóa các bài giảng đã được iSMART thực hiện ngay từ những ngày đầu tiên đi vào hoạt động cách đây 8 năm, dưới các hình thức đa dạng như video, hình ảnh 2D, 3D… song phần lớn dùng để chạy trên môi trường máy tính và máy chiếu offline.

Từ năm 2018 chúng tôi bắt đầu đẩy mạnh và đặt mục tiêu 100% nội dung các bài học của 2 môn này phải có thể tiếp cận online. Tiến độ theo kế hoạch là đến cuối 2020, hệ thống iTO sẽ được sẽ hoàn thành giai đoạn 2, song trên thực tế chúng tôi đã làm nhanh hơn dự tính bởi sự xuất hiện của dịch cúm Covid-19. Giờ đây thầy cô và các em học sinh theo học Chương trình iSMART không đến trường vẫn có thể tiếp cận kiến thức và thi online 2 môn này gần như bình thường, bà Lan cho hay.

Trong giai đoạn tiếp theo, iTO sẽ được phát triển dành cho mọi đối tượng học sinh, kể cả những em không theo học Chương trình của iSMART cũng có cơ hội trải nghiệm trên hệ thống, và bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị khác nhằm giúp học sinh học vui hơn, hiệu quả hơn.

Trước đó, ngày 17/2, nền tảng học – thi trực tuyến 789.vn – một dự án khác của iSMART Edtech cũng đã hoàn thành việc việc nâng cấp gấp toàn bộ năng lực hệ thống nhằm phục vụ việc học và thi trực tuyến.

Từ khi bắt đầu có dịch Covid-19, 789.vn đã quyết định tài trợ miễn phí cho mỗi giáo viên Khối Trung học Phổ thông trên toàn quốc mở một lớp học online trên 789.vn với số lượng 30 học sinh, sử dụng gói full chức năng trị giá 7 triệu đồng cho đến hết năm học 2019 – 2020.

Học sinh làm bài kiểm tra trên hệ thống 789.vn

Chương trình này được hưởng ứng mạnh mẽ từ các trường toàn quốc với số lượng đăng ký mới tăng vọt ngay sau công bố, số lượng tài khoản mới được đăng ký trực tuyến bao gồm cả tài khoản cá nhân và tài khoản giáo viên đã tăng hơn 150% và số lượng truy cập vào hệ thống tăng hàng ngàn %. 

Đo đếm trên hệ thống cho thấy vào các thời điểm cao, lượng truy cập có thể đạt đến 90% năng lực nên đơn vị này đã lập tức nâng cấp hệ thống.

Sau khi nâng cấp, 789 có khả năng tiếp nhận tất cả các nhu cầu đăng ký và sử dụng mới của người dùng từ các trường trên toàn quốc. Trên nền tảng 789.vn với các khối tiểu học, THCS, THPT, cao đẳng, đại học và các trung tâm dạy và học khối Trung học Phổ thông, giáo viên và học sinh có thể không đến trường mà chỉ cần sử dụng chức năng giao bài tập, đề thi, tài liệu, video… về nhà online để giảng dạy và học tập.

TIN TỨC KHÁC