Doanh nghiệp “bắt tay” cùng nhà trường: Lời giải cho bài toán nhân sự

VTV.vn – Sự đồng hành chặt chẽ của doanh nghiệp trong giảng dạy và tuyển dụng là hướng đi mới trong đào tạo nhân sự có chất lượng và đúng mục tiêu.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ vừa tổ chức lễ khai giảng cho sinh viên khóa 2020. Buổi lễ vừa là hoạt động học thuật truyền thống trong sinh hoạt định hướng nghề nghiệp của nhà trường vừa mang tính bước ngoặt, đánh dấu chặng đường mới khi có sự đồng hành chặt chẽ của doanh nghiệp trong giảng dạy và tuyển dụng. Tại buổi lễ, tập đoàn SonKim Retail đã tham gia chia sẻ, kết nối và định hướng tuyển dụng sinh viên ngay khi bắt đầu học tập tại Cao đẳng Việt Mỹ.

Đây cũng là xu hướng trong đào tạo chuyên sâu về nghề nghiệp, để sinh viên khi ra trường sẽ tự tin có việc làm với mức lương tương xứng, phù hợp với năng lực và thái độ của từng học sinh. ” Nhà trường đưa tất cả những cơ hội về nghề nghiệp không chỉ ở trong chương trình đào tạo của trường, mà ngay cả doanh nghiệp cũng sẽ tham gia vào quá trình giảng dạy các em sau này. Các em sẽ học từ thực tế với những anh chị làm trong doanh nghiệp, học từ những kiến thức không hề nằm trên sách vở mà những chia sẻ đó nằm ở trải nghiệm mà họ đã từng đi qua.” – Thạc sỹ Phan Thị Mai Trang – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt Mỹ cho biết.

Việc giảng dạy dựa trên nhu cầu thực tế, kết nối doanh nghiệp, sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập, thực hành trong từng môn học là lời giải cho bài toán nhân sự. Khi đó việc đào tạo sẽ đúng mục tiêu và doanh nghiệp cũng có đội ngũ nhân sự có kiến thức chuyên sâu, có kinh nghiệm và đào tạo đúng chuyên ngành, tránh lãng phí nguồn nhân lực.Đồng thời hoạt động này giúp sinh viên gắn lý thuyết với thực hành để có năng lực tốt hơn khi ra trường đáp ứng được ngay với vị trí việc làm yêu cầu.

Đường link bài viết:

https://vtv.vn/kinh-te/doanh-nghiep-bat-tay-cung-nha-truong-loi-giai-cho-bai-toan-nhan-su-20200519151522703.htm

TIN TỨC KHÁC