EQuest và hành trình kiểm định: Vất vả nhưng đầy tự hào!

Tập đoàn Giáo dục EQuest (EQuest) và 8 đơn vị thành viên thuộc khối Phổ thông, khối Anh ngữ, khối Công nghệ giáo dục vừa chính thức đạt kiểm định giáo dục quốc tế từ NCA CASI, NWAC và SACS CASI – là các cơ quan kiểm định của Tổ chức Cognia, Hoa Kỳ.

Với kết quả này, EQuest trở thành tổ chức giáo dục tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt kiểm định từ Cognia, Hoa Kỳ.

Những cột mốc đáng nhớ

Tháng 6.2021, Tập đoàn Giáo dục EQuest và các đơn vị thành viên bắt đầu dự án kiểm định quốc tế theo các tiêu chí khắt khe từ Tổ chức Cognia (Hoa Kỳ). Sau 5 tháng triển khai, ngày 20.10.2021, Tập đoàn Giáo dục EQuest và các đơn vị thành viên đã trình bày báo cáo trước hội đồng đánh giá của Cognia về mức độ “Sẵn sàng”.

Tập đoàn EQuest và các đơn vị thành viên vừa đạt kiểm định Cognia

Sau khi mức độ “Sẵn sàng” được thông qua, dự án chính thức bước sang giai đoạn 2 với việc triển khai kế hoạch cải tiến và chuẩn bị cho giai đoạn đánh giá mức độ “Cam kết”. Để phục vụ cho giai đoạn này, Ban kiểm định của Tập đoàn cùng lãnh đạo các đơn vị đã dành nhiều thời gian và công sức chuẩn bị tài liệu, minh chứng về 3 nhóm năng lực được đánh giá, bao gồm: Năng lực lãnh đạo, Năng lực tổ chức dạy và học và Năng lực quản lý nguồn lực.

Ngày 19.11.2021, EQuest chính thức trở thành ứng viên kiểm định của Cognia. Đây là một cột mốc có ý nghĩa quan trọng trong quá trình kiểm định. Đồng thời, chứng minh được rằng, Tập đoàn hoàn toàn có đủ năng lực đáp ứng các tiêu chuẩn, chính sách của Cognia, sẵn sàng bước vào các giai đoạn tiếp theo của kiểm định.

Học sinh Trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội trong giờ tan trường

Để hoàn thành đánh giá mức độ “Cam kết”, EQuest cùng các đơn vị đã tích cực triển khai kế hoạch cải tiến. Dựa trên tình hình thực tế, mỗi đơn vị đã thực thi các hoạt động cải tiến tương ứng với từng mục tiêu của đơn vị mình.

Ngày 7.5.2022, Hội đồng phỏng vấn của Cognia đã tiến hành phỏng vấn lần lượt với Ban Lãnh đạo và Giám đốc/Trưởng Bộ phận của Tập đoàn; Ban Lãnh đạo, Ban Giám hiệu, Giám đốc/Trưởng Bộ phận, nhân viên, giáo viên, phụ huynh và học sinh của 8 đơn vị tham gia kiểm định. Tổng cộng, Cognia đã tiến hành phỏng vấn 233 đại diện.

Sau khi phỏng vấn, trao đổi và nghiên cứu tài liệu, minh chứng, Hội đồng phỏng vấn của Cognia đã họp với Ban Lãnh đạo EQuest và đưa ra các nhận định, đề nghị cho các kế hoạch cải tiến của EQuest và đơn vị. EQuest chính thức hoàn thành giai đoạn đánh giá mức độ “Cam kết”.

Đến hôm nay, toàn bộ các tiêu chí Cognia đưa ra trong suốt 1 năm qua, EQuest và các đơn vị thành viên đã đáp ứng đầy đủ. Ngày 17.6.2022, Cognia chính thức công nhận EQuest cùng 8 đơn vị thành viên đạt kiểm định. Sau đây, Cognia sẽ tiếp tục giám sát hành trình phát triển của EQuest và các đơn vị trong vòng 5 năm tới.

Giờ học Mỹ thuật của học sinh Trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội

Ông Trương Minh Châu – Trưởng Ban kiểm định của EQuest cho biết, sau đợt đánh giá mức độ “Cam kết”, Cognia đã đánh giá EQuest có nhiều điểm mạnh như: Năng lực thực thi rất tốt; mục tiêu rất rõ ràng; tạo ra các cơ hội bình đẳng giữa các lãnh đạo trong tập đoàn EQuest và các đơn vị thành viên; có chính sách thu hút giữ chân nhân tài, có khả năng thu hút học sinh theo học và có sự tham gia của tất cả các bên liên quan (phụ huynh, học sinh, cán bộ công nhân viên và ban lãnh đạo) trong việc ra quyết định. Đặc biệt, Cognia đánh giá cao các đơn vị thành viên EQuest có khả năng cạnh tranh ở Việt Nam, ở khu vực và trên thế giới.

Hội đồng đánh giá mức độ “Cam kết” của Cognia đã rất ấn tượng và tạo được động lực bởi những gì những trải nghiệm tích cực và thành công mà EQuest hướng đến cho tất cả học sinh trong tương lai.

Cam kết mang lại nhiều lợi ích hơn cho người học

Chia sẻ về niềm vui này, ông Đàm Quang Minh – Tổng Giám đốc khối K12 của EQuest cho biết: “Việc đạt được kiểm định Cognia có ý nghĩa quan trọng đối với chúng tôi, là minh chứng cụ thể cho định hướng và các cam kết chất lượng của EQuest đã đáp ứng được những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe. Đây là nền tảng vững chắc để EQuest hoàn thành sứ mệnh: Mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới, đưa EQuest sẽ trở thành một trong ba tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trong giáo dục ở Việt Nam. Đây là một dấu mốc vô cùng quan trọng trong lịch sử hoạt động của EQuest”.

Thực nghiệm Victory tham gia chuyến du lịch dã ngoại tại trang trại giáo dục Edupark Xuân Mai

Chứng nhận kiểm định của Cognia còn cho thấy, EQuest đã đạt được các tiêu chuẩn cao của giáo dục quốc tế và thể hiện cam kết không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng giáo dục. Đồng thời, các đơn vị thành viên của EQuest còn được nâng tầm vị thế so với các tổ chức giáo dục khác trong nước và trên thế giới.

Theo quy định của Cognia, việc tái kiểm định sẽ được thực hiện 5 năm một lần để các nhà trường tiếp tục hoàn thiện. “Thời gian tới, EQuest sẽ triển khai: Thứ nhất, duy trì và phát triển các điểm mạnh theo thang đo sự hoàn thiện của Cognia. Thứ hai, thực hiện cải tiến ở các điểm như dữ liệu, học thuật, quản lý chất lượng và chuẩn hóa hệ thống OKRs cùng với quy trình vận hành của tổ chức” – ông Trương Minh Châu, Trưởng ban Kiểm định Tổ chức Giáo dục EQuest cho biết thêm.

Bài viết gốc: Thanh Niên

TIN TỨC KHÁC