Học sinh tại Hà Nội có cơ hội tiếp cận sớm nền giáo dục của Mỹ

Ngày 22/4 tại Hà Nội, Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory ra mắt chương trình “Quốc tế Mỹ” ngay trong năm học 2020 – 2021 với mục tiêu giúp học sinh có cơ hội tiếp cận sớm nền giáo dục hiện đại của Mỹ, gia tăng cơ hội du học với một nền tảng tri thức vững chắc. 

Theo đó, học sinh của nhà trường có thể lựa chọn hệ Quốc tế Mỹ (định hướng song bằng cho THPT) hoặc hệ Song ngữ Chất lượng cao.

Đối với hệ Quốc tế Mỹ, ngoài chương trình của Bộ GD&ĐT; 50% thời lượng của khối Tiểu học, THCS sẽ được dành cho các môn học bằng tiếng Anh tích hợp theo chương trình quốc tế Mỹ và chương trình kĩ năng mang bản sắc Thực nghiệm Victory.

Các môn học của hệ Quốc tế Mỹ sẽ được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Đây cũng là các môn học đang được triển khai tại các trường tiểu học, trung học Hoa Kỳ hoặc các trường quốc tế. Cụ thể như: Ngôn ngữ Anh, Toán (Đại số, Hình học, Toán học tích hợp, Toán học tiêu dùng, Toán học tài chính, Xác suất thống kê…); Khoa học (Khoa học trái đất, Khoa học vũ trụ, Khoa học sự sống, Vật lý, Hóa học, Sinh học, phòng thí nghiệm ảo…), Xã hội (Lịch sử thế giới, Thế giới đương đại, Công dân, Kinh tế học…).

Phía nhà trường cho hay, toàn bộ các nội dung được mua bản quyền và cung cấp bởi các trường uy tín tại Mỹ như Mizzou Academy (trực thuộc Đại học sư phạm Missouri, thành viên Đại học Missouri) và Florida Virtual School (trường công trực tuyến đầu tiên tại Florida).

Học sinh tại Hà Nội có cơ hội tiếp cận sớm nền giáo dục của Mỹ
Học sinh tại Hà Nội có cơ hội tiếp cận sớm nền giáo dục của Mỹ

Đối với hệ song ngữ chất lượng cao, cơ cấu thời lượng được phân bổ gồm chương trình của Bộ GD&ĐT, Tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học do đối tác iSMART Education triển khai và các môn học bản sắc của Hệ thống như: Thể chất, Bản sắc Việt, Kỹ năng văn minh…

Chương trình Tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học được xây dựng theo mô hình lớp học thông minh, sử dụng bài giảng số và các thiết bị công nghệ tương tác hiện đại.

Theo ông David Armstrong – Giám đốc Chương trình Học thuật Quốc tế Tổ chức Giáo dục EQuest, nguyên Chủ tịch danh dự Đại học Broward Florida (Mỹ), nếu muốn cạnh tranh công bằng với các học sinh đến từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, học sinh Việt Nam cần chuẩn bị sẵn sàng kiến thức sâu rộng trong những lĩnh vực quan trọng. Đồng thời cần nâng cao năng lực tiếng Anh cũng như phát triển năng lực tự học, tự nghiên cứu và các kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21.

Nhà giáo Ưu tú Lê Tiến Thành, Chủ tịch Hội đồng giáo dục Hệ thống Thực nghiệm Victory cho biết việc triển khai giảng dạy các chương trình quốc tế dành cho 100% học sinh Thực nghiệm Victory sẽ mở ra nhiều cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, sở hữu chứng chỉ quốc tế.

Chương trình này còn giúp rèn luyện sớm cho các em cách tư duy bằng tiếng Anh, khơi gợi niềm đam mê khám phá kho tàng tri thức của nhân loại, mở rộng góc nhìn với các vấn đề của xã hội và thế giới.

Theo ông Thành, phương pháp giáo dục “Học qua thực hành – trưởng thành qua trải nghiệm” của Thực nghiệm Victory rất tương đồng với phương pháp giáo dục của nhiều trường tại Mỹ “là điều kiện thuận lợi giúp học sinh nhanh chóng làm quen và tiếp cận với các chương trình quốc tế.”

“Chương trình hoàn toàn không quá nặng thậm chí còn được coi là giảm tải so với việc học sinh phải đi học thêm tiếng Anh, Toán, Khoa học… ngoài giờ chính khóa. Những ngày cuối tuần hoặc thời gian rảnh học sinh có thể sắp xếp thời gian tự học online tại nhà hoặc phát triển năng khiếu riêng thông các môn học miễn phí trên nền tảng có sẵn: tiếng Tây Ban Nha, Nghệ thuật, Công nghệ…”, ông Thành cho biết thêm.

Đường link bài viết:

https://www.nguoiduatin.vn/hoc-sinh-tai-ha-noi-co-co-hoi-tiep-can-som-nen-giao-duc-cua-my-a473153.html

TIN TỨC KHÁC