Rộn ràng ngày tựu trường tại hệ thống Trường liên cấp Newton

Những ngày đầu tháng 8/2022, các trường thuộc Hệ thống Trường Liên cấp Newton đã đón học sinh các cấp quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ hè.

Tại các cơ sở của Hệ thống Trường liên cấp Newton, không khi ngày tựu trường vô cùng rộn ràng. Trước ngày tựu trường, thầy cô Nhà trường đã hoàn tất toàn bộ công tác chuẩn bị để đón các em quay trở lại trường học. Từng hành lang, từng phòng học đều được trang trí tỉ mỉ, sắp xếp gọn gàng. Công tác khử khuẩn, phun thuốc muỗi được giám sát thực hiện chặt chẽ nhằm đảm bảo môi trường học tập, vui chơi an toàn cho các em học sinh.

 

Ngày đầu tiên quay trở trường luôn là một ngày đặc biệt đối với các bạn học sinh, đặc biệt là với học sinh lớp 1. Thầy cô đã có mặt từ rất sớm để đón các con từ tay bố mẹ, những chiếc đập tay động viên từ thầy cô sẽ mang đến nhiều may mắn và khích lệ tinh thần các con trong năm học mới này.

 

Nhà giáo Lê Thị Bích Dung – Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống Trường liên cấp Newton chia sẻ: “Nhà trường và các thầy cô giáo rất vui khi được đón các con trở lại trường. Hai năm học vừa qua có rất nhiều biến động, năm học này, ngày tựu trường đã có thể tổ chức trực tiếp nên chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ càng để đảm bảo các em học sinh có được trải nghiệm tốt nhất khi tới trường”.

Trong ngày đầu tiên, thầy cô tại Newton đã chuẩn bị rất nhiều những hoạt động thú vị để các con làm quen với thầy cô, trường lớp và bạn bè. Những giờ học hiệu lệnh, quy tắc trong lớp được thầy cô đổi mới để các con không bị nhàm chán mà còn giúp các con làm quen với nề nếp học tập.

 

Tuần định hướng BAY 2022 cũng là một trong những “đặc sản” chỉ có tại Newton. Với phương châm “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”, Trường THCS-THPT Newton hàng năm lại tổ chức Chương trình Tuần định hướng được điều phối và thực hiện bởi chính học sinh trong câu lạc bộ Lãnh đạo trẻ của nhà trường.

 

Năm học 2022-2023, Hệ thống trường Liên cấp Newton đã đạt kiểm định Cognia (Hoa Kỳ). Điều này đồng nghĩa với việc Hệ thống Trường Liên cấp Newton sẽ được công nhận trên toàn cầu và hội nhập Quốc tế cùng các trường trên thế giới đạt kiểm định Cognia, đây là ưu thế giúp học sinh Nhà trường tăng lợi thế cạnh tranh khi tham gia học tập tại các trường Đại học hàng đầu thế giới.

“Năm học mới, Nhà trường đón nhận một niềm từ hào lớn khi chính được công nhận đạt Kiểm định Cogina – Hoa Kỳ. Điều này sẽ taọ điều kiện thuận lợi cho học sinh, giúp các em được trải nghiệm chương trình giáo dục chất lượng quốc tế ngay tại Newton” – Bà Hoàng Thị Mận – Hiệu trường Trường THCS-THPT Newton cho biết.

Năm học mới tại các trường thuộc Hệ thống Trường Liên cấp Newton đã bắt đầu trong không khí hào hứng, sôi nổi. Niềm vui của các em học sinh là động lực để thầy cô hoàn thiện hơn mỗi ngày. Trong năm học mới này, Nhà trường sẽ cố gắng đạt được nhiều thành tích hơn trong công tác giảng dạy, nỗ lực hơn nữa để có thể trở thành đơn vị tiên phong dẫn đầu ngon cờ giáo dục của Thủ đô nói riêng và toàn quốc nói chung.

Bài viết gốc: Sở hữu trí tuệ

TIN TỨC KHÁC