Triển khai hiệu quả việc học và kiểm tra online mùa dịch COVID-19

VTV.vn – Kết quả của bài kiểm tra tại Trường Tiểu học Isaac Newton đã cho thấy việc dạy và học online thật sự mang lại những hiệu quả nhất định.

Từ khi xuất hiện dịch bệnh, nhiều nhà trường và giáo viên đã chủ động, linh hoạt trong phương pháp dạy học, thay đổi kế hoạch giảng dạy trên lớp của mình bằng việc dạy học online.

Trao đổi với phóng viên ngày 12/3/2020, cô Lê Thị Bích Dung – Phó Chủ tịch HĐQT Newton cho biết, kết quả dạy và học online hoàn toàn kỳ đầu tiên của học sinh Hệ thống Trường liên cấp Newton đã căn bản đạt yêu cầu và vượt mức mong đợi của Nhà trường. Theo đó, Nhà trường vừa tiến hành kiểm tra online lần đầu (giữa học kỳ 2) sau thời gian nghỉ dịch. So với hình thức kiểm tra trên lớp thì điểm số chưa cao nhưng ở mức chấp nhận được và đã vượt mong đợi của nhà trường ở điều kiện hiện tại.

Cô Dung đồng thời cũng cho biết hiện nhà trường đã cho học sinh nghỉ hè sớm trước 2 tuần và có thể kéo dài kỳ nghỉ hè sớm này đến hết tháng 3. Hiện, bắt đầu từ tuần này, các thầy cô và các con không tham gia dạy và học online nữa.

Bên cạnh việc xây dựng những video bài giảng online, các phiếu học tập trên phần mềm, thầy cô trong Hệ thống Trường liên cấp Newton còn mở các buổi sinh hoạt trực tuyến với tập thể lớp…

Theo đúng tiến độ chương trình học, Trường Tiểu học Isaac Newton đã tiến hành tổ chức kiểm tra online nội dung kiến thức giữa học kì 2 năm học 2019 – 2020.

Bảng thống kê và tính điểm trung bình của 3 môn như sau:

Điểm trung bình mônKhốiToánTiếng việtTiếng Anh
Khối 18.88.89.0
Khối 28.28.88.1
Khối 38.58.38.2
Khối 47.587.5
Khối 57.58.28.2

Kết quả của bài kiểm tra đã cho thấy việc dạy và học online thật sự mang lại những hiệu quả nhất định.

Điểm trung bình ba môn thi Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh đều phản ánh tốt kết quả học tập của các con trong quá trình học online tại nhà.

Việc kiểm tra online đã được chính cha mẹ giám sát và được bố trí vào 2 khung giờ khác nhau để đảm bảo thực chất về điểm của học sinh và thuận tiện cho phụ huynh giám sát con.

Đường link bài viết:

https://vtv.vn/giao-duc/trien-khai-hieu-qua-viec-hoc-va-kiem-tra-online-mua-dich-covid-19-20200312164836796.htm

TIN TỨC KHÁC