Trường Đại học Phú Xuân – Đổi mới giáo dục dựa trên tinh thần doanh nghiệp và hành động chuyên nghiệp

Nhiều chiến lược và hành động đang thực hiện tại Trường Đại học Phú Xuân (TP Huế) nhằm đào tạo sinh viên thạo nghề, tiếp cận việc làm từ năm 2, có việc làm 100% sau khi ra trường cũng như nhiều chính sách ưu đãi về hỗ trợ ký túc xá.

Trường Đại học Phú Xuân – TP Huế.

Trường Đại học Phú Xuân được thành lập vào ngày 11/7/2003 và là trường Đại học ngoài công lập đầu tiên và duy nhất tại thành phố Huế vào thời điểm đó. Những nền móng đầu tiên của trường đã được hình thành và phát triển, đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên ưu tú.

Trải qua suốt hành trình 15 năm, với những thăng trầm và khó khăn, mọi thứ ở đây dần dần bị xuống cấp…

Vào 2018, với việc nhận đầu tư từ Tổ chức giáo dục EQuest – Một trong 4 tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam, một lần nữa, Trường Đại học Phú Xuân như được sống lại, đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ.

Trường Đại học Phú Xuân đã được thay lại áo mới, đầu tư lại về CSVC, công tác tổ chức, cán bộ, giảng viên, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, liên kết các chương trình hợp tác và trao đổi sinh viên với các trường Đại học nước ngoài và các doanh nghiệp.

Đặc biệt, ngày 20/7/2022, Trường Đại học Phú Xuân là một trong số ít các trường đại học tại Huế chính thức được nhận Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Thương hiệu: Đại học thực chiến – làm nên điều khác biệt trong đào tạo của PXU

Trường Đại học Phú Xuân hiện có 3 cơ sở, đáp ứng đầy đủ về học tập, giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu khoa học, liên kết với các đơn vị doanh nghiệp và khu ký túc xá cho sinh viên.

Đặc biệt, khuôn viên trường được bao phủ bởi không gian xanh mát, cây cối hoa lá và khí hậu mát mẻ, trường được mệnh danh là Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng TP Huế.

Với thiết kế toàn bộ theo không gian mở, và áp dụng mô hình đào tạo “Learning Office” và “Learning Project”, trường đầu tư toàn diện vào cơ sở vật chất và chương trình đào tạo nhằm tối đa khả năng học và làm việc cho sinh viên. Với các cơ sở thực hành ngay trong khuôn viên, như Phú Xuân Hotel – dành cho các bạn sinh viên ngành Quản trị khách sạn, hay Xưởng thực hành ô tô – dành cho các bạn sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô,… Chương trình đào tạo với 65% thực hành, học kỳ OJT (làm việc với doanh nghiệp) giúp sinh viên tiếp cận môi trường làm việc từ năm 2. Cùng với đó là việc đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp trong, ngoài nước giúp sinh viên có đầu ra việc làm đảm bảo theo cam kết giới thiệu 100% có việc làm.

Tại Đại học Phú Xuân, 100% sinh viên được theo học tiếng Anh kết hợp với chương trình tiếng Anh Online.

Miễn phí 100% ký túc xá cho sinh viên xa nhà

Đây là một trong những chương trình học bổng được nhà trường quan tâm và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên xa nhà, có hoàn cảnh khó khăn. Miễn phí 100% ký túc xá cho sinh viên trong 3 năm, tại cơ sở 3 của nhà trường. Khu ký túc xá 5 tầng gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, chi phí thuê phòng mỗi tháng cực kỳ hợp lý nhưng vẫn trang bị đầy đủ tiện nghi cần thiết cho các bạn sinh viên sinh hoạt, học tập thoải mái trong phòng.Ngay trong khu KTX có 3 sân bóng cỏ nhân tạo và khu vực thể dục thể thao cho các bạn học tập, rèn luyện thể chất trong và ngoài giờ.

Trường Đại học Phú Xuân đào tạo những ngành học nào?

Với hầu hết những ai đã từng biết đến thương hiệu Trường ĐH Phú Xuân – Huế, ấn tượng mạnh nhất có lẽ chính là chương trình đào tạo thực hành, gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp mà nhà trường đã theo đuổi từ khi thành lập.

Xác định rõ ràng việc xây dựng đầy đủ nền tảng phát triển của người học dựa trên ba nền tảng chính gồm thái độ, kỹ năng và kiến thức. Trong đó, nhấn mạnh việc xây dựng một thái độ tích cực cho người học, một tư duy tích cực và chuyên nghiệp trong công việc và hình thành các kỹ năng quan trọng trong công việc và kỹ năng học tập suốt đời. Cuối cùng, kiến thức là nền tảng quan trọng để khẳng định mình của sinh viên Trường Đại học Phú Xuân – Huế.

Đại học Phú Xuân – Huế hiện đang đào tạo 10 ngành bậc đại học chính quy:

 • Công nghệ thông tin
 • Công nghệ Kỹ thuật ô tô
 • Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành
 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị kinh doanh – Marketing
 • Kế toán
 • Ngôn ngữ Anh
 • Ngôn ngữ Trung Quốc
 • Việt Nam học – CN Du lịch
 • Thiết kế nội thất

Ngoài ra, ĐH Phú Xuân đang triển khai 03 chương trình đào tạo ngắn hạn:

 • Lập trình viên
 • Digital Marketing 4.0
 • Đào tạo bằng 2
 • Liên thông
 • Các chứng chỉ HDV Du lịch quốc tế và nội địa

Các bậc học và ngành đào tạo tại trường rất đa dạng, giúp người học có được sự chọn lựa phù hợp nhất cho con đường đầu tư kiến thức, trải nghiệm trong từng giai đoạn nghề nghiệp và học tập suốt đời.

Với việc xét tuyển học bạ năm lớp 11 hoặc lớp 12, tổ hợp 3 môn 18 điểm, cùng các chương trình học bổng toàn phần và nhân tài để khuyến khích các bạn học sinh trong học tập, trường luôn là sự lựa chọn an toàn cho bước chân vào ngôi trường Đại học cho nhiều bạn sinh viên.

Cuộc sống là một hành trình dài với nhiều chuẩn bị kỹ lưỡng và trường Đại học là một bước khởi đầu quan trọng. Trường Đại học Phú Xuân mong muốn chia sẻ điều này với phụ huynh và thí sinh đang tìm hiểu môi trường thích hợp để theo học. Phú Xuân sẽ cung cấp cho sinh viên đầy đủ về Thái độ – Kỹ năng và Kiến thức sẵn sàng cho việc làm và các cơ hội đang rộng mở trong tương lai.

Xem thêm về Tuyển sinh Trường Đại học Phú Xuân tại đây

Bài viết gốc: Giáo dục và Thời đại

TIN TỨC KHÁC