Trường học nhận đầu tư 1 triệu USD nâng cấp cơ sở vật chất

VTV.vn – Theo dự kiến, các khu vực được ưu tiên gồm phòng lab học tiếng Anh, thư viện, khu vệ sinh, sân chơi, khu giáo dục thể chất…

Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory vừa công bố việc tiếp nhận và thực hiện khoản đầu tư 1 triệu USD (tương đương 23,3 tỉ VND) từ EQuest Education Group, nhằm nâng cấp cơ sở vật chất của trường.

Dự kiến, khoản 1 triệu USD này sẽ được sử dụng để đầu tư toàn diện từ cơ sở vật chất đến giáo viên và chương trình học với mục tiêu đem lại một môi trường giáo dục mới đạt đạt chuẩn Quốc gia, phù hợp tiêu chuẩn quốc tế. Cũng theo đại diện Nhà trường, mức học phí của nhà trường cam kết không thay đổi đối với học sinh đang theo học tại trường.

Về cơ sở vật chất, trường có kế hoạch nâng cấp theo lộ trình toàn diện cho hệ thống lớp học, đảm bảo các tiêu chuẩn diện tích phòng học và phòng chức năng, tối ưu ánh sáng, nhiệt độ… đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học.

Theo dự kiến các khu vực được ưu tiên gồm phòng lab học tiếng Anh, thư viện, khu vệ sinh, sân chơi, khu giáo dục thể chất… Tất cả các hạng mục này đều được xây dựng theo hướng chuẩn tiệm cận quốc tế nhằm phát triển năng lực thể chất và trí tuệ cho học sinh.

Cơ sở vật chất đã và sẽ được nâng cấp đồng bộ, đáp ứng các tiêu chí đào tạo theo chuẩn giáo dục Mỹ, xây dựng mô hình lớp học thông minh, trang bị hệ thống bảng thông minh (smart board), sử dụng bài giảng số và các thiết bị công nghệ tương tác hiện đại.

“Quan trọng nhất trong lần nâng cấp toàn diện này là việc chuẩn hoá và nâng cấp về chương trình học nhằm tạo ra chất lượng cao hơn cho học sinh theo học tại Hệ thống”, bà Nguyễn Thị An Quyên, Giám đốc điều hành Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory cho biết.

Theo đại diện của nhà trường, chương trình của học sinh đã qua một lần nâng cấp. Trước đây, Nhà trường đang triển khai 2 chương trình học bao gồm Hệ cơ bản với số tiết tiếng Anh là 05 tiết /tuần và Hệ chất lượng cao 07 tiết tiếng Anh/tuần. 

Với định hướng đưa Hệ thống GDTN Victory trở thành một trường song ngữ chất lượng cao, nhà trường thực hiện nâng cấp Hệ cơ bản thành Hệ song ngữ chất lượng cao và hệ chất lượng cao thành Hệ song ngữ Mỹ với số tiết tiếng Anh tăng gấp đôi, từ 10 – 15 tiết Tiếng Anh/ tuần. Việc chuyển đổi này nhằm đảm bảo học sinh được “nhúng” vào môi trường tiếng Anh, tiếp cận chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế và có đủ năng lực để theo học các chương trình phổ thông song ngữ chất lượng cao, du học trong nước hoặc quốc tế, săn học bổng du học sau này.

Nhà giáo ưu tú Lê Tiến Thành, Chủ tịch Hội đồng giáo dục, Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory cũng cho biết tại trường học sinh được được trao đủ công cụ và kỹ năng để tự tìm tòi và xây dựng kiến thức thông qua “tư duy”, “kinh nghiệm” từ trải nghiệm của bản thân.

“Thầy cô trân trọng năng lực cá nhân của mỗi em, đặt các em tại vị trí trung tâm của mọi hoạt động và để học tập trở lại đúng nghĩa là công việc của chính học sinh”, ông Thành cho biết.

Đường link bài viết:

https://vtv.vn/giao-duc/truong-hoc-nhan-dau-tu-1-trieu-usd-nang-cap-co-so-vat-chat-2020061014334575.htm

TIN TỨC KHÁC