Giải phóng giáo viên bằng ứng dụng số hóa làm đề và chấm thi

ANTD.VN – Ứng dụng công nghệ mới vừa được áp dụng vào giáo dục cho phép giáo viên giảm tới 90% khối lượng công việc liên quan đến ra đề và chấm thi.

90% khối lượng công việc liên quan đến ra đề và chấm thi của giáo viên cả nước có thể được giải phóng nhờ một nền tảng công nghệ mới trên 789.vn vừa được Tập đoàn Giáo dục EQuest đưa vào vận hành.

Đây là nền tảng công nghệ chuyển đổi số và big data về giáo dục hỗ trợ toàn diện cho giáo viên và học sinh trong công việc và học tập mỗi ngày. Nhóm công việc đầu tiên và  quan trọng nhất của ứng dụng này là số hoá thành công trong việc xây dựng ngân hàng đề thi cho phép 99% việc ra đề và chấm thi được số hoá và hoàn thành công việc qua vài click chuột.

Cac hoc sinh dang tham khao giai phap hoc trac nghiem tai 789 vn
Các học sinh đang tham khảo giải pháp học trắc nghiệm tại 789.vn

Với ứng dụng này, mỗi giáo viên đều có thể làm được 6 công việc sau dựa trên công nghệ hiện đại: Thứ nhất, tạo đề thi nhanh đủ các cấp bậc, tiết kiệm được 90% thời gian và công sức giáo viên. Thứ hai, ứng dụng cho phép giáo viên trộn đề thi tự động. Thứ ba, các đề thi trên nền công nghệ này có thể xuất file word, in đề, đáp án, lời giải và giúp giáo viên tuỳ chọn chỉnh sửa theo công việc.

Thứ 4, ứng dụng này cho phép tiến hành việc chấm điểm tự động và điểm mạnh thứ 5 là giáo viên có thể vào sổ điểm tự động sau khi ra lệnh cuối cùng là sau khi có điểm, hệ thống sẽ tự động đẩy về một bản báo cáo tới phụ huynh.

Ứng dụng này được cho là góp phần giải phóng năng lượng cho giáo viên – để giáo viên không còn phải làm một khối lượng công việc khổng lồ ở nhà mà chỉ tập trung vào giảng dạy trên lớp; tạo ra những “giáo viên hạnh phúc” – không phải làm những việc “vụn vặt” hoặc lặp đi lặp lại khắp nơi như soạn đề thi, soạn bài giảng, giao bài tập…

Được biết, để làm được những việc này, nền tảng ứng dụng 789.vn đã xây dựng một ngân hàng dữ liệu khổng lồ hơn 1 triệu câu hỏi, theo chuẩn của Bộ GD-ĐT. Các dữ liệu này được tập hợp, sắp xếp mới và vận hành dựa trên các công nghệ quản trị dữ liệu mới và trên nền tảng big data ứng dụng cho ngành giáo dục.

Được biết ứng dụng này đang được triển khai tại nhiều trường học phổ thông cũng như đại học trên toàn quốc.

Đường link bài viết:

https://anninhthudo.vn/doi-song/giai-phong-giao-vien-bang-ung-dung-so-hoa-lam-de-va-cham-thi/829780.antd

TIN TỨC KHÁC