Nicholasers sẵn sàng chinh phục vòng thi toàn cầu World Scholar’s Cup 2023 được tổ chức tại Bangkok – Thái Lan

Ngày 24/8, “12 học giả nhí” đã đại diện St. Nicholas tham gia Vòng toàn cầu cuộc thi World Scholar’s Cup 2023 được tổ chức tại Bangkok – Thái Lan . Tại đây, các Nicolasers sẽ tranh tài với các đối thủ “nặng ký” đến từ hơn 20 quốc gia khác nhau như Indonesia, Mỹ, Ấn Độ, Australia, Hàn Quốc, Anh v.v để giành tấm vé vàng đến với “Giải đấu của các nhà vô địch” tại Đại học Yale, Hoa Kỳ vào tháng 11 sắp tới.

Huấn luyện và đồng hành cùng các em trong suốt chuyến đi này là Thầy Elvis Jardinel – Giám đốc học thuật Trường St. Nicholas, đồng thời Thầy cũng là huấn luyện viên đã đào tạo thành công hơn 100 học sinh đến dự thi tại Úc, Trung Quốc, Châu  Âu trong nhiều năm liền.

Ở ngày thi đấu đầu tiên 27/8, đội Junior Trường St. Nicholas đã xuất sắc giành chiến thắng ngoạn mục tại 2 vòng thi tranh biện khi đối đầu với các học sinh nước Nepal và Hàn Quốc.

WSC được xem là cuộc thi Học thuật Quốc tế lớn nhất thế giới dành cho học sinh phổ thông, quy tụ hàng nghìn thí sinh từ hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới với năng lực và phong độ thi đấu đỉnh cao. Cuộc thi giúp các em được thể hiện bản thân ở các lĩnh vực khác nhau như Khoa học, Lịch sử, Văn học, Nghệ thuật… thông qua các hình thức thi hùng biện, phản biện bằng tiếng Anh.

Đặc biệt, vòng chung kết thế giới (TOC) được tổ chức tại Đại học Yale – Hoa Kỳ (một trong bảy trường tư thục thuộc Ivy League danh giá nhất nước Mỹ) hằng năm sẽ là bệ phóng cho hành trình trở thành những nhà lãnh đạo toàn tài trong tương lai –  đây là “đỉnh vinh quang” mà bất kỳ học giả tài năng nào khi tham gia cuộc thi cũng muốn chạm tới.

TIN TỨC KHÁC