“Săn học bổng” cùng tập thể lớp có nhiều “Chủ tịch” nhất trường

Tại Trường THCS – THPT Newton, mỗi học sinh đều luôn tỏa sáng theo cách rất riêng. Vì vậy, nhà trường đã có những tập thể lớp đặc biệt ấn tượng. 11G1 là một lớp như vậy – một tập thể hội tụ những học trò với khát vọng mãnh liệt – khát vọng “cất cánh” và giấc mơ “săn học bổng” Đại học quốc tế. Chính điều đó đã tạo nên sự gắn kết tuyệt vời và dấu ấn rất đặc biệt của 11G1.

Tập thể lớp 11G1 Trường Liên cấp Newton, ai cũng có mục tiêu săn học bổng quốc tế.

Tập thể lớp với thành tích IELTS và SAT đáng nể

11G1 là lớp hệ song ngữ Mỹ của Trường Newton với thiết kế chương trình có sự kết hợp giữa chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT và chương trình chuẩn Common core Mỹ; chương trình luyện IELTS và các tín chỉ đặc thù của lộ trình săn học bổng. Vì vậy, tiếng Anh vừa là thế mạnh vừa là môn học chiếm thời lượng lớn nhất của các bạn học sinh trong lớp.

Với ước mơ săn học bổng vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới, tất cả các thành viên trong lớp đều đặt cho mình những mục tiêu riêng ngay từ năm lớp 10, trong đó có tiêu chí then chốt là IELTS và SAT.

Trong đợt thi đầu tiên vừa qua, 11G1 đã đạt kết quả ấn tượng với 100% học sinh đều đạt IELTS từ 7.0 trở lên và SAT từ 1.300 trở lên.

Trong đó, những học sinh đạt thành tích xuất sắc là: em Lê Huyền Thảo đạt IELTS 8.0 và SAT 1540/1600 ngay lần thi đầu tiên; Nguyễn Huyền Linh đạt IELTS 8.0 và SAT 1.530/1600; Nguyễn Hữu Đức đạt IELTS 8.0; Nguyễn Diệu Hương đạt SAT 1.400/1.600 điểm…

Lễ bế giảng của thầy và trò trường Liên cấp Newton.

Chia sẻ về kết quả hiện tại, Lê Huyền Thảo cho hay: “Con có ước mơ sẽ chinh phục học bổng 100% của 1 trong những trường đại học top 50 Mỹ. Vì vậy, mục tiêu của con tối thiểu là IELTS 8.0 và SAT 1.500 trở lên. Với kết quả hiện tại, con sẽ tiếp tục cố gắng trong đợt thi sắp tới để nâng điểm đạt được mục tiêu đề ra và tham gia thêm các dự án nghiên cứu lĩnh vực Hóa Sinh – lĩnh vực con muốn theo đuổi ở bậc đại học”.

Tập thể lớp có nhiều “Chủ tịch” nhất trường

Không chỉ nổi tiếng bởi hội tụ nhiều học sinh xuất sắc trong học tập, 11G1 còn được biết tới là tập thể lớp sở hữu nhiều Chủ tịch CLB nhất trường với 3 Chủ tịch của 3 câu lạc bộ lớn: CLB Lãnh đạo trẻ Young Leader; CLB Tranh biện tiếng Anh NSDS; Câu lạc bộ Truyền thông NBS.

Đây đều là những CLB có sức ảnh hưởng rất rộng rãi và hiện đang thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh từ khối THCS đến THPT.

Năm học 2021 – 2022, với khả năng lãnh đạo tuyệt vời, cả 3 chủ tịch đều đang phát huy tích cực và dẫn dắt CLB của mình hoạt động sôi nổi, thành công.

Nguyễn Hà Phương – Chủ tịch CLB Lãnh đạo trẻ Young Leader là cô gái xinh xắn, năng động, luôn đề cao tinh thần tập thể. Bắt đầu nhiệm kỳ Chủ tịch CLB trong điều kiện có nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19 nhưng Hà Phương đã thật sự thành công khi cùng với tất cả các thành viên trong CLB tổ chức rất nhiều hoạt động sinh hoạt online.

Ấn tượng nhất phải kể tới chương trình MINI BAY 2022 vừa diễn ra tháng 4 vừa qua đánh dấu sự trở lại bùng nổ và ấn tượng của học sinh Newton.

Đỗ Bảo Thục Anh – MC nổi tiếng trong các sân khấu của Newton hiện đang là Chủ tịch CLB Truyền thông NBS, câu lạc bộ vừa mới thành lập tháng 8.2021 nhưng đã có trang fanpage riêng, đăng tải những ấn phẩm truyền thông do các học sinh Newton tự thực hiện.

Dưới sự dẫn dắt của Thục Anh, CLB Truyền thông đã có màn ra mắt ấn tượng bằng vai trò bảo trợ truyền thông cho chương trình Gala Sân khấu hóa tác phẩm văn học và lịch sử mùa VIII với đồng hành của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Trường Liên cấp Newton tại cuộc thi Equest Scholar Challenge.

Lê Huyền Thảo – cô gái trong trẻo, đầy nghị lực của 11G1 hiện đang là Chủ tịch CLB Tranh biện tiếng Anh NSDS. Câu lạc bộ Tranh biện đã đồng hành cùng các bạn học sinh Newton trong suốt những năm học vừa qua và phối hợp tổ chức thành công chương trình Newton Debating Championship mùa thứ V với sự tham gia của 80 đội thi.

Không chỉ nổi tiếng là lớp sở hữu nhiều chủ tịch CLB nhất trường, 11G1 còn là tập thể mà hầu hết tất cả các thành viên đều đang là các leader thực thụ với những nhiệm vụ khác sau. Đó là lớp trưởng Thu An rất kỷ luật và có khả năng gắn kết; là Phó chủ tịch Mỹ Anh vô cùng nhiệt tình của CLB Truyền thông; đó là Như Khôi – Trưởng ban Thiết kế của CLB Truyền thông và rất nhiều các học sinh khác.

Kỹ năng lãnh đạo là một trong những giá trị cốt lõi của học sinh Newton và điều đó đã được các con học sinh 11G1 thể hiện rất rõ nét trong rất nhiều các hoạt động giáo dục đa dạng theo phương châm “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”.

Bảng thành tích đáng nể
Năm học 2021 – 2022, tập thể 11G1 đã đóng góp cho bảng vàng thành tích của nhà trường 21 giải học sinh giỏi tại các kỳ thi quốc tế; quốc gia, cấp Thành phố và cấp Quận. Không những thế, 11G1 còn đạt rất nhiều giải trong các sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn của trường, như: giải Nhì Gala Sân khấu hóa tác phẩm văn học và lịch sử mùa thứ V; giải Ba ngày hội Newton Family Sports Day 2022; giải Nhất Cuộc thi tìm kiếm tài năng của tập đoàn Equest; giải Xuất sắc cuộc thi tranh biện Equest Scholar Challenge.
Những thành tích ấy là kết quả của quá trình nỗ lực của mỗi cá nhân và tinh thần gắn kết của cả tập thể lớp. Đó cũng chính là lợi thế tuyệt vời dành cho các học sinh 11G1 trong hành trình chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển học bổng vào các trường đại học trên thế giới sắp tới.

Bài viết gốc: Lao Động

TIN TỨC KHÁC