Trường Thực nghiệm Victory Phát động Dự án đọc sách Read-a-thon

Khởi động năm học mới 2023 – 2024, Trường THCS Thực nghiệm Victory phát động Dự án đọc sách Read-a-thon. Mục tiêu của dự án nhằm hướng tới việc phát triển phong trào đọc sách, đánh thức tình yêu sách trong mỗi VICsers, nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của văn hóa đọc.

Bên cạnh việc đầu tư thư viện khang trang với hàng ngàn đầu sách Anh – Việt phong phú về nội dung, phù hợp với từng khối lớp, Nhà trường còn triển khai các chương trình, hoạt động đọc xuyên suốt năm học như Chương trình Quyên góp sách Book Mottainai, “Đọc sách giờ truy bài” hay “Radio’s Victory”. Các thầy cô đồng thời cũng khuyến khích mỗi VICser có một nhật ký đọc sách riêng, ghi chép thường xuyên những nội dung liên quan các cuốn sách đã đọc. Với tư liệu cá nhân đó, học sinh có thể thỏa thích thể hiện “bản sắc” riêng qua Vlog Giới thiệu sách, Diễn kịch Sân khấu hóa tác phẩm, Thiết kế bìa sách và bookmark handmade,…

Đặc biệt hơn, trong năm học này, bố mẹ các em sẽ được mời đến tham gia chuỗi Talk show với vai trò diễn giả tận tâm truyền cảm hứng và tình yêu sách cho VICsers. Đây không chỉ là cơ hội quý báu để phụ huynh thấu hiểu, đồng hành cùng con trên con đường tri thức Read-a-thon, mà còn khẳng định tầm quan trọng của sợi dây kết nối giữa Gia đình – Nhà trường trong việc hình thành thói quen đọc sách nói riêng và sự phát triển toàn diện của VICsers nói chung.

TIN TỨC KHÁC